Du Học Nhật Bản vừa học vừa làm giúp rèn kỹ năng, luyện bản lĩnh

Thời gian ở Nhật không bị giới hạn. Nếu đi làm tại Nhật và đóng thuế từ 5 năm trở lên, bạn sẽ có cơ hội được cấp visa vĩnh trú và được ở Nhật định cư, không bị bắt buộc trở về nước.
Bản vừa học vừa làm là mong muốn và dự định của rất nhiều bạn trẻ trước khi đến với đất nước mặt trời mọc. Vừa học vừa làm không chỉ giúp các bạn du học sinh kiếm thêm thu nhập mà còn là cơ hội trải nghiệm, tích lũy thêm nhiều kĩ năng sống quý báu.


Tìm hiểu chương trình du Học Nhật Bản vừa học vừa làm
Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là chương trình đi du học nên việc học là chính, đi làm là phụ, trong quá trình đi học các bạn được phép đi làm thêm để trang trải sinh hoạt phí.

Sinh viên làm việc part time rất phổ biến tại Nhật Bản
Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một hình thức đi để học tập. Chi phí bỏ ra cho du học tại Nhật khoảng từ 230 cho đến 270 triệu đồng tùy theo trường học và khu vực, đã bao gồm vé máy bay và tất cả các chi phí khác. Điều kiện tham gia là các bạn từ 18 đến 26 tuổi, trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 ; tốt nghiệp cấp 3 trở lên; sức khỏe tốt. Học sinh có thể lựa chọn khóa học phù hợp với tiêu chí và năng lực của mình (học ngôn ngữ, học nghề, học đại học…). Song song với việc học, học viên được trường đảm bảo giới thiệu việc làm, được phép làm 28 giờ/tuần với mức lương tốt thiểu 800 – 1.200 Yên/giờ.

Một số công việc thường được các bạn du học sinh lựa chọn là phục vụ bàn, bán hàng hay phụ bếp
Ngoài ra, những kỳ nghĩ lễ, Tết, học viên được nghỉ học, được phép làm đến 40 giờ trong tuần nếu có nhu cầu đi làm thì mức thu nhập sẽ tăng lên đáng kể. Việc đi làm không bị ép buộc, đủ để chi trả tiền ăn, ở và cả tiền học phí. Học viên có thể chuyển qua công việc có mức lương cao hơn nếu tiếng Nhật tốt hơn. Thời hạn visa của học viên được trường đảm bảo và có thể gia hạn ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp chuyên ngành hoặc có thể học cao hơn nếu có nhu cầu. Thời gian ở Nhật không bị giới hạn. Nếu đi làm tại Nhật và đóng thuế từ 5 năm trở lên, bạn sẽ có cơ hội được cấp visa vĩnh trú và được ở Nhật định cư, không bị bắt buộc trở về nước.

Lưu ý khi du Học Nhật Bản vừa học vừa làm
Đối với Visa diện “Du học”, những hoạt động ngoài mục đích “Du học” như làm thêm đều cần có “Giấy phép hoạt động ngoài tư cách” được cấp bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh. Quy định về thời gian làm thêm của du học sinh là không quá 28 giờ/tuần (hoặc không quá 8 giờ/ngày đối với các kì nghỉ dài ngày), tuyệt đối không được làm quá thời gian trên. Ngoài ra, tất cả công việc liên quan đến ngành giải trí người lớn đều bị cấm.

Thẻ “My Number” cho người nước ngoài đang cư trú tại Nhật Bản
Từ tháng 1/2016, Nhật Bản đã cấp thẻ “My Number” cho người nước ngoài đang cư trú tại Nhật Bản nhằm quản lý chặt chẽ thời gian lao động và thu nhập.
Phụ giúp trong các cửa hàng ăn uống là công việc làm thêm được nhiều du học sinh lựa chọn nhất. Vừa có cơ hội trau dồi tiếng Nhật, vừa trang trải một phần sinh hoạt phí, bạn hãy thử sức mình nhưng đừng quên việc học vẫn là ưu tiên hàng đầu khi bạn đi du học.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *