Hồ sơ du học Nhật Bản sẽ dựa trên những tiêu chí nào?

Nếu bạn tốt nghiệp bất kì bậc học nào từ Cao đẳng (3 năm) trở lên tại Việt Nam, bạn hoàn toàn đủ điều kiện nộp hồ sơ vào bất kì tỉnh nào của Nhật Bản.


Thực tế, hầu hết mọi người đều lo lắng khi nộp hồ sơ du học mà không biết liệu mình đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của cục quản lý Nhập cảnh Nhật Bản hay chưa. Nhất là khi tiêu chí xét tuyển hồ sơ của Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản vốn được đồn đoán là khá khắt khe. Chưa kể mới đây Chính phủ Nhật còn có thêm chính sách thắt chặt điều kiện nhập cảnh của du học sinh đến từ Việt Nam.
Nếu không thể tự mình hoàn thành được việc chuẩn bị hồsơ du học Nhật Bản, bạn cần tìm ngay một công ty tư vấn du học chất lượng để gửi gắm. Nếu không chú trọng và tinh ý trong khâu lựa chọn nơi xử lý hồ sơ sao cho thật chuyên nghiệp, bạn đã để giấc mơ du học Nhật Bản tan vỡ ngay từ thuở trứng nước mất rồi.
Công ty du học uy tín sẽ biết rất rõ Cục quản lý XNC Nhật Bản xét duyệt hồ sơ theo tiêu chí nào, để từ đó định hướng và đưa ra những lời khuyên chính xác nhất cho bạn. Kể từ ngày 01/07/2010 Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản (gọi tắt là Cục nhập cư) đã có một số yêu cầu và điều chỉnh về cách xét hồ sơ theo 4 tiêu chí chủ yếu như sau:
–          Năng lực tài chính của gia đình bạn
–          Năng lực học tập của bạn
–          Năng lực tiếng Nhật của bạn
–          Một lý do du học hợp lý
1.      Yêu cầu chứng minh năng lực tài chính
Người đứng đơn bảo trợ tài chính cho bạn (cha, mẹ, anh chị em, cô, dì, chú, bác…) phải chứng minh được họ có khoản tiền gửi ngân hàng từ 500 triệu trở lên (khoản tiền này nhiều hay ít còn phụ thuộc vào số người phụ thuộc mà người bảo trợ phải nuôi tại Việt Nam) và Chứng minh được nguồn thu nhập hợp pháp khoảng 350 triệu/ 1 năm. Bạn không cần phải lo lắng về tiêu chí này, bởi ThangLong OSC sẽ giúp bạn chứng minh tài chính du học Nhật Bản hoàn toàn miễn phí!
2.      Chứng minh năng lực học tập và năng lực tiếng Nhật
Các tỉnh như Fukuoka, Okinawa,…và toàn bộ các tỉnh thuộc bán đảo Kyushu chỉ yêu cầu học sinh có bằng tốt nghiệp cấp II trở lên là đã có thể đăng ký vào học tại trường. Tuy nhiên, ở những vùng như Tokyo, Osaka, Yokohama, Kobe… thì còn đòi hỏi bạn phải có bằng năng lực tiếng Nhật JLPT cấp độ 5, hoặc bằng Nat-test cấp độ 4, hay những chứng chỉ tương đương.
Nếu bạn tốt nghiệp bất kì bậc học nào từ Cao đẳng (3 năm) trở lên tại Việt Nam, bạn hoàn toàn đủ điều kiện nộp hồ sơ vào bất kì tỉnh nào của Nhật Bản.
3.      Lý do chọn chương trình du học Nhật Bản có thuyết phục hay không
Lý do du học hay mục đích du học Nhật Bản được thể hiện như một bài tiểu luận nhỏ mà bạn phải nêu rõ được kế hoạch học tập, phát triển bản thân của bạn và mong muốn của bạn sau khi học tập tại Nhật Bản là gì… Đây là một trong những phần khó nhất đối với những bạn học sinh không có năng khiếu viết văn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *