Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản bắt đầu tìm việc khá muộn do bị thiếu thông tin

Sau phỏng vấn, nếu thành công sinh viên sẽ nhận được lời hứa nhận làm tại công ty sau khi tốt nghiệp. Nếu nhận được nhiều lời hứa từ nhiều công ty khác nhau sinh viên có thể lựa chọn theo sở thích của mình.

Hiện nay, số lượng du học sinh, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản là khoảng 39 000 người (đứng thứ 2 sau Trung Quốc) nhưng chỉ có khoảng 1 200 người nhận được visa lao động sau tốt nghiệp. Theo đánh giá của nhiều nhà tuyển dụng Nhật Bản, một phần nguyên nhân do sinh viên Việt bắt đầu tìm việc khá muộn.

Khác với sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản, sinh viên Nhật Bản thường tìm việc từ rất sớm

Khác với ở Việt Nam, sinh viên Nhật Bản bắt đầu tìm việc làm từ rất sớm nếu như không có ý định học lên cao hơn. Năm 3 của các sinh viên Nhật Bản có lẽ là năm bận rộn và quan trọng nhất, bởi đó là lúc phần lớn họ bắt đầu tìm việc để khi ra trường có thể sẵn sàng bắt đầu với công việc mới. Ngoài thời điểm, cách tìm việc cũng như những yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt trong việc tìm việc làm giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Các ứng viên nên có sự chuẩn bị tốt nhất cho mỗi cuộc phỏng vấn

Các câu hỏi như tại sao bạn muốn làm việc tại Nhật? Kế hoạch trong 5 năm, 10 năm tới của bạn là gì?… sẽ đánh giá xem bạn có phù hợp với chiến lược của công ty hay không. Sinh viên hãy cân nhắc và lựa chọn câu trả lời hợp lý cho mình, người phỏng vấn sẽ hỏi rất nhiều câu hỏi khác liên quan đến phần trả lời của sinh viên. Cách ứng xử linh hoạt, trung thực trong giao tiếp và thể hiện tinh thần trách nhiệm trong công việc sẽ giúp sinh viên giành điểm trong buổi phỏng vấn.

Nhiều sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản có được công việc mơ ước sau phỏng vấn

Sau phỏng vấn, nếu thành công sinh viên sẽ nhận được lời hứa nhận làm tại công ty sau khi tốt nghiệp. Nếu nhận được nhiều lời hứa từ nhiều công ty khác nhau sinh viên có thể lựa chọn theo sở thích của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *