Vì sao mà bạn không tìm được việc làm thêm khi đi du học Nhật?

Có một số bạn sau khi kiếm được việc làm thêm, nhưng vì những tật xấu như thiếu trung thực hay vì một vài lợi ích nhỏ mà hoa mắt làm liều, ăn cắp vặt… mất lòng tin của chủ, hậu quả thế nào thì chắc các bạn cũng hiểu.

Rất nhiều bạn có ý định du học Nhật và mong muốn tìm được một công việc làm thêm phù hợp khi học tập tại đất nước mặt trời mọc. Tuy nhiên, thực tế có không ít bạn du học sinh không thể xin được việc làm thêm du học Nhật, vậy nguyên nhân do đâu? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Việc làm thêm du học Nhật là mối quan tâm của nhiều người

1. quá tệ

quá tệ là lý do hầu hết mà các ông chủ tại Nhật sẽ từ chối quyết định tuyển dụng bạn. Vậy thì lấy lý do gì để người ta thuê bạn làm việc? Bạn tài giỏi hay bạn quá xuất sắc?… chắc chắn sẽ không có chuyện đó xảy ra, bởi người Nhật họ rất thực dụng, thuê một người khả năng còn non kém thì thử hỏi sẽ làm được những gì? Nếu không biết tốt, đồng nghĩa với việc bạn không làm được gì, xin việc ở đâu cũng không được, từ đó đâm ra tâm lý chán nản và tiêu cực.

2. Kỹ năng mềm của các bạn chưa thực sự thuyết phục

Kỹ năng mềm cũng quyết định đến việc làm thêm du học Nhật

Các bạn nên chú ý một điều đó là có thể xin được việc hay không gần như quyết định tất cả ở khâu phỏng vấn. Hãy tỏ ra tự tin và ăn nói lưu loát, đừng rụt rè quá, họ sẽ đánh giá bạn không tốt, đó cũng là nguyên nhân chính để bạn có thể kiếm được một công việc làm thêm như ý.

3. Bạn chưa thực sự cố gắng

Điều này thì chắc không cần phải nói quá nhiều, bởi cho dù bạn sống ở bất cứ nơi đâu thì sự cố gắng và quyết tâm cao vẫn luôn được đặt lên hàng đầu.

4. Bạn chưa đủ trung thực để người ta chọn lựa

Thiếu trung thực cũng là nguyên nhân khiến bạn không tìm được việc làm thêm du học Nhật

Có một số bạn sau khi kiếm được việc làm thêm, nhưng vì những tật xấu như thiếu trung thực hay vì một vài lợi ích nhỏ mà hoa mắt làm liều, ăn cắp vặt… mất lòng tin của chủ, hậu quả thế nào thì chắc các bạn cũng hiểu.

Để có được việc làm thêm khi đi du học Nhật cũng không phải là điều quá khó khăn, bởi hầu như các công ty tuyển sinh du học Nhật uy tín là họ cũng có liên kết với văn phòng bên Nhật để hỗ trợ các bạn mới sang nhưng đừng bao giờ bạn ỉ lại vào điều đó mà không ngừng cố gắng. Không gì bằng tự làm cho mình, chính vì vậy hãy thật quyết tâm để có được một ngày mai tươi sáng nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *